Sau 17 mùa, vòng đấu quyết định giải bóng chuyền VĐQG mới lần đầu “ra Bắc”

Với việc chuyển địa điểm ra Ninh Bình, lần đầu sau 17 mùa, vòng hai và vòng chung kết của giải bóng chuyền VĐQG mới diễn ra tại một địa phương phía Bắc.

Theo lịch dự kiến, vòng 2 và vòng chung kết của giải VĐQG 2021 sẽ diễn ra tại Quảng Nam và Đắc Nông. Đây cũng là mùa thứ 17 liên tiếp, vòng bảng thứ hai cùng cuộc đấu phân thứ hạng chung cuộc của mỗi mùa được tổ chức tại các địa phương phía Nam, kể từ khi giải đấu quốc nội quan trọng nhất này chuyển sang mô hình giải VĐQG từ 2004.

Chính xác hơn, có duy nhất mùa 2016 có phần khác biệt với vòng chung kết nữ ở Hà Tĩnh và chung kết nam ở Thanh Hóa. Còn vòng 1 của giải, với lượt đi của vòng đấu bảng, luôn được tranh tài tại các địa phương phía Bắc.

bong chuyen vdqg 2

Trên thực tế, không có bất cứ giải đấu bóng chuyền nào trên thế giới cũng như giải đấu quốc nội nào của thể thao Việt Nam duy trì một quy trình “khép kín” về phương thức tổ chức kéo dài như thế, nhất là trên phương diện truyền thông và khán giả.

Đơn giản nhất, với quy trình “khép kín” ấy, suốt 16 mùa giải VĐQG bóng chuyền đã qua, NHM các tỉnh thành phía Bắc chưa từng có cơ hội được đến NTĐ để cổ vũ, theo dõi trực tiếp các trận đấu mang tính quyết định của cả mùa giải, đặc biệt là hai trận chung kết. Cũng chưa có đội bóng phía Bắc nào giành ngôi vô địch được đăng quang trên sân nhà hay địa điểm lân cận.

Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam vừa quyết định đổi địa điểm vòng 2 và vòng chung kết giải vừa được quyết định đổi đến Ninh Bình.

Nếu bình thường, khán giả miền Bắc, trước hết là Ninh Bình sau 16 mùa sẽ có dịp được trực tiếp cổ vũ, theo dõi các trận đấu quyết định nhất, hay nhất của giải, trong đó tâm điểm là hai trận chung kết nam, nữ. Thế nhưng, điều mong mỏi ấy có thể bất thành khi Ban Tổ chức phải siết chặt các phương án phòng chống dịch. Nhiều khả năng, giải sẽ không đón khán giả.

Theo webthethao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *