Cuộc cạnh tranh quyết liệt tại vị trí libero: Bùi Vũ Thanh Tuyền – Chàng hot boy xứ Kinh Bắc

Chưa bao giờ làng bóng chuyền nữ Việt Nam lại xuất hiện nhiều libero chơi cực hay và giữ phong độ cao như thời điểm này, đó không phải lợi thế mà còn là điều khó cho việc chọn lựa VĐV cho đội tuyển.

Sau khi vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 kết thúc, vị trí libero trên tuyển được nhắc tới rất nhiều với những cái tên kỳ cựu cũng như mới lần đầu xuất hiện. Có thể thấy trong giai đoạn này, vị trí libero của bóng chuyền nữ Việt Nam khá yên tâm với những cái tên chất lượng đã được kiểm chứng.

Nếu như trước đây, rất khó để chọn ra 1 cái tên thì thời điểm này, việc lựa chọn lại còn khó hơn bởi một lý do hết sức bất ngờ: Tất cả đều có phong độ cao và xứng đáng được lên tuyển.

Libero Bùi Vũ Thanh Tuyền: “Chàng hot boy của bóng chuyền nữ”

Libero Bùi Vũ Thanh Tuyền – Chàng hot boy của bóng chuyền nữ

Cô gái sinh năm 1991 mà nhiều người yêu mến vẫn thường gọi là “anh chàng Tom boy” của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hiện đang khoác áo CLB Kinh Bắc Bắc Ninh để chinh phục đỉnh cao của bóng chuyền trong năm 2020.

Từ lâu Thanh Tuyền đã được giới chuyên môn đánh giá là một trong những libero xuất sắc nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện tại. Lối chơi dũng cảm, lăn xả, luôn kịp xuất hiện trước các điểm nóng trong sân. Tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas vừa qua, Thanh Tuyền chơi thực sự xuất sắc và được đánh giá hay nhất tại vị trí của mình.

Libero Lê Thị Thanh Liên: Nàng Mesi của bóng chuyền Việt Nam.

Libero Lê Thị Thanh Liên – Nàng Mesi của bóng chuyền Việt Nam

Vị trí nhất bảng của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội vừa qua tại bảng B vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 có sự đóng góp không nhỏ của cô nàng “Nấm lùn xinh”. Thanh Liên đã có những  trận đấu xuất thần trước Than Quảng Ninh, VTV Bình Điền Long An hay Ngân hàng Công thương để cứu cho đồng đội những pha bóng tưởng như đối thủ sẽ giành điểm chắc.

Lối chơi lăn xả với những pha cứu bóng xuất thần khiến người hâm mộ tại nhà thi đấu Hà Tĩnh võ tay không ngớt. Đây có lẽ là màn trình diễn đỉnh cao mà người hâm mộ chờ đón từ cô gái quê Nghệ An này.

Libero Nguyễn Thị Kim Liên: Người giữ lửa cho VTV Bình Điền Long An.

Libero Nguyễn Thị Kim Liên – Người giữ lửa cho VTV Bình Điền Long An

Vẫn giữ cho mình phong độ ổn định, Kim Liên cho thấy việc mình xứng đáng là “Người giữ lửa” cho VTV Bình Điền Long An trong vài năm qua. Việc đội bóng miền Tây Nam Bộ đang chơi khá hay tại các giải đấu có sự góp công không nhỏ tới từ cô gái có chiều cao khiêm tốn này.

Có Kim Liên đứng trong đội hình, các cầu thủ khác hoàn toàn yên tâm trong mặt trận tấn công để mình cô gái nhỏ bé lăn xả và cứu tất cả những đường bóng lỗi của đồng đội. Việc cô gái xinh đẹp này có mặt trên tuyển là điều nhiều người hâm mộ mong đợi trong thời gian tới.

Libero Lưu Thị Ly Ly: Công thần số 1 của nhà đương kim vô địch.

Libero Lưu Thị Ly Ly – Công thần số 1 của nhà đương kim vô địch

Chơi xuất sắc trong vai trò libero của đội bóng số 1 Việt Nam, cô gái sinh năm 1998 quê Ninh Bình đang cho thấy vai trò to lớn của mình trong đội bóng. Sự chắc chắn trong phòng thủ và lối chơi cần cù đã mang lại niềm tin cho những Bùi Ngà, Linh Chi nơi tuyến trên.

Tại vòng 1 giải bóng chuyền VDQG vừa qua, Ly Ly là libero số 1 của đội bóng cùng với Hồng Nhung tạo nên thành tích vô tiền khoáng hậu của đội bóng quân đội. Sự ảnh hưởng của cô còn nằm ở việc thúc đẩy tinh thần đồng đội cùng với đó là những pha cứu bóng xuất thần đã mang thương hiệu riêng.

Libero  Âu Hồng Nhung: Cô nàng đa năng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Libero  Âu Hồng Nhung – Cô nàng đa năng của bóng chuyền nữ Việt Nam

Âu Hồng Nhung là cái tên đa năng nhất làng bóng chuyền Việt. Chơi được rất nhiều vị trí trên sân bóng và vị trí nào cũng xuất sắc nên có thể nói Hồng Nhung là mẫu cầu thủ được đa số các HLV yêu thích. Tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG vừa qua, Hồng Nhung cùng Ly Ly đảm nhiệm vai tro libero của đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank và cô gái gốc Lạng Sơn đã mang về niềm tin cho BHL cũng như đồng đội.

Có Hồng Nhung trên sân, các đường bóng lỗi được khắc phục, những tình huống bước 1 chuẩn xác và hơn thế nữa đồng đội cảm thấy tự tin hơn khi có một người sẵn sàng xốc vác tinh thân toàn đội trong những thời điểm khó khăn.

Theo webthethao.vn

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *