Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam xem xét đưa cầu thủ ngoại trở lại giải VĐQG

Các cầu thủ ngoại binh xuất hiện ở giải bóng chuyền VĐQG đã từng rất quen thuộc với người hâm mộ, và sau 10 năm vắng bóng hình ảnh này có thể sớm trở lại.

Trong quá khứ, cụ thể từ giữa những năm 2000, người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam không còn xa lạ với hình ảnh các ngoại binh tung hoành khắp các nhà thi đấu từ Nam ra Bắc, rất nhiều cái tên thậm chí đã tạo dấu ấn riêng trong mắt người hâm mộ như Katya, Irina, Kitsada hay Supachai,…

Tuy nhiên những bất cập cũng bắt đầu xuất hiện khi một số đội bóng chỉ tập trung vào giành giật ngoại binh, đẩy giá chuyển nhượng cao chót vót, cùng với đó công tác đào tạo trẻ bị ngó lơ. Hệ quả vào năm 2012, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã cấm sự xuất hiện của những VĐV ngoại.

tong thu ky bong chuyen le tri truong

Tổng Thư ký Lê Trí Trường khẳng định việc đưa ngoại binh trở lại là tất yếu

Thế nhưng sau tròn một thập kỷ vắng bóng các VĐV ngoại quốc, cánh cổng đang đóng sầm lại hé mở với lực lượng này. Theo chia sẻ của Tổng Thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường, việc đưa ngoại binh trở lại giống như một câu chuyện tất yếu!

“Trước đây chúng ta đã cho thuê cầu thủ ngoại và có rất nhiều ý kiến trái chiều cho rằng thuê cầu thủ ngoại ảnh hưởng tới việc phát triển cầu thủ trẻ, vì vậy chúng ta đã có một giai đoạn dừng việc thuê ngoại binh đến nay.

Tuy nhiên, theo xu thế hướng tới chuyên nghiệp trong bóng chuyền thì việc thuê cầu thủ ngoại là tất yếu! Nhưng cho thuê vào thời điểm nào? Thuê bao nhiêu VĐV ngoại trong đội hình thi đấu? Đó là câu chuyện chúng ta cần phải có sự tính toán, hội thảo để tìm ra phương án phù hợp nhất.

ngoai binh bong chuyen 1

Nhìn vào các môn thể thao khác như giải bóng đá chuyên nghiệp V-League, hay giải bóng rổ chuyên nghiệp VBA, sự xuất hiện của các cầu thủ ngoại binh đã không còn xa lạ với người hâm mộ.

Rõ ràng lực lượng cầu thủ ngoại đóng góp rất nhiều vào yếu tố chuyên môn qua đó gia tăng sự hấp dẫn cho các trận đấu, cũng như giúp cầu thủ nội có cơ hội cọ sát nâng cao trình độ. Theo các chuyên gia, việc ngoại binh trở lại cũng tạo nên sức hút về mặt truyền thông, khiến người hâm mộ hào hứng hơn với các giải đấu.

Đương nhiên song hành với đó có thể là những bất cập, nhưng bóng chuyền Việt Nam đã có được bài học trong quá khứ. Đây cũng là tiền đề để Liên đoàn xây dựng quy chế vững chắc hơn giúp người hâm mộ, các đội bóng và xa hơn là bóng chuyền Việt Nam đều được hưởng lợi!

Theo webthethao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *