Rực rỡ – Ấn tượng lễ khai mạc Sea Games 31

Tối 12/5, lễ khai mạc Seagame 31 đã diễn ra long trọng tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Đến dự buổi lễ có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chủ tịch quốc hội Vương Đình Huệ, đại diện các quốc gia tham dự Seagame 31, các ban ngành đoàn thể, vận động viên tham dự đại hội và người dân thủ đô.

Điểm nhấn đặc biệt của chương trình là màn khai hội đếm ngược bằng nghệ thuật trình diễn mapping, công nghệ đồ họa thực tế ảo giới thiệu 30 kỳ SEA Games theo chiều của chim Lạc trên trống đồng đến thời khắc khai mạc lần thứ 31 – thể hiện một Việt Nam chủ động, kết nối qua đó truyền động lực, cảm hứng đến các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

fccfce

khai mac seagame

SEA Games 31 được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố với 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự,  điều hành, 11 quốc gia tham gia gồm: Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Lào, Camphuchia, Myanmar, Timor Leste, Philippines, Brune và nước chủ nhà Việt Nam.

Lễ khai mạc SEA Games 31 đầy màu sắc và ấn tượng đêm 12/5/2022  chính thức mở màn cho những ngày tranh tài hấp dẫn của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Qua đó tìm ra những tinh hoa xuất sắc nhất chuẩn bị cho Asian Games.

Được biết, đại hội thể thao châu Á (Asiad hay Asian Games), là sự kiện thể thao được tổ chức 4 năm 1 lần với sự tham gia của các đoàn vận động viên các nước châu Á. Giải do Hội đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) là sự kiện thể thao nhiều môn lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Thế vận hội (Olympic).

ĐHA

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *