Thắng Hóa chất Đức Giang 3-0 Thái Bình đăng quang vô địch giải bóng chuyền quốc gia cúp Hóa chất Đức Giang 2022

Không còn để Hóa chất Đức Giang dễ dàng giành chiến thắng như trận đấu vòng bảng, Geleximco Thái Bình với tâm lý thoải mái đã đè bẹp đối thủ 3-0 trong trận đấu cuối cùng giải bóng chuyền VĐQG 2022.

Bước vào hiệp đấu đầu tiên, Hóa chất Đức Giang là đội bóng vươn lên dẫn trước, tuy nhiên không lâu sau đó đội bóng quê lúa Thái Bình đã nhanh chóng giành lại được quyền chủ động. Từng cú đập bóng của Polina hay Nguyễn Thị Uyên như muốn xé toạc hang phòng thủ của Hóa chất Đức Giang.

ngoai binh thai binha

Dường như việc thiếu vắng Nguyễn Thị Thủy đã khiến cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hà chưa thể hiện được như ở những trận đấu trước đó của họ. Set đấu đầu tiên đã khép lại với tỉ số 25-21 sau pha dứt điểm vô cùng chính xác của Nguyễn Thị Uyên.

Sang đến set 2, Hóa chất Đức Giang tiếp tục là đội bóng dẫn trước ở khoảng thời gian đầu, nhưng điều này không kéo dài lâu. Thái Bình đã bứt tốc ghi điểm rượt đổi, sau đó san bằng khoảng cách và cuối cùng là vươn lên dẫn trước trong nửa thời gian còn lại của set đấu này.

Các cô gái Hóa chất Đức Giang đã có khá nhiều tình huống lỗi ở khâu đỡ bước 1 và trong đội hình để hổng nhiều vị trí, tạo điều kiện cho các cô gái Thái Bình tận dụng cơ hội ghi điểm. Cuối set đấu, Polina có 2 cú phát bóng ăn điểm trực tiếp, nâng khoảng cách điểm giữa 2 đội lên 10 điểm. Set đấu này kết thúc với chiến thắng 25-13 thuộc về Geleximco Thái Bình.

Ở đầu set 3, một lần nữa Hóa chất Đức Giang là đội bóng có những điểm số đầu tiên và dẫn trước đối thủ, nhưng họ lại để mất quyền làm chủ trận đấu vào tay Thái Bình sau quá nhiều pha bóng lỗi. Liên tiếp các học trò của HLV Nguyễn Hữu Hà có 5 tình huống lỗi bước 1.

Không có sự góp mặt của chuyền hai chơi rất lên tay ở mùa giải này là Trần Thị Thủy khiến những tay đập như Bích Thủy, Moma Basoko hay Tú Linh dường như trở nên mờ nhạt hơn bao giờ hết.

trao giải bcqg 2022

Thái Bình giành chức vô địch quốc gia lần thứ hai sau 15 năm chờ đợi

Ở chiều ngược lại Poli, Nguyễn Uyên và Trà Giang thay nhau tỏa sáng để mang về chiến thắng cách biệt 3-0 (25-23, 25-13, 25-15), dấu ấn nổi bật nhất tiếp tục thuộc về ngoại binh mang áo số 17 với 29 điểm so với 11 điểm của ngoại binh Hóa chất Đức Giang.

Sau 15 năm chờ đợi bóng chuyền nữ Thái Bình đã có chức vô địch quốc gia lần thứ 2 trong lịch sử, hơn hết họ trải qua mùa giải VĐQG năm nay với những chiến thắng hết sức thuyết phục từ vòng bảng tử thần tới những đối thủ rất mạnh là BTL Thông Tin ở Tứ kết, VTV Bình Điền Long An ở Bán kết và giờ là Hóa chất Đức Giang ở Chung kết.

Theo webthethao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *