Thông tin LienVietPostBank vô địch Giải bóng chuyền trẻ toàn quốc 2020

Về các mũi tấn công, cả Ngân hàng Công thương, Thông tin LienVietPostBank và VTV Bình Điền Long An là tương đối đồng đều, trên thực tế không có quá nhiều khoảng cách. Thế nhưng, đội bóng áo lính vẫn được đánh giá cao hơn và giành được chức vô địch chính nằm ở vị trí chuyền 2. Hơn hẳn kinh nghiệm với các đối thủ trên sân đấu, thậm chí là các đàn chị đang thi đấu ở giải VĐQG, Thu Huyền và Bích Phương đã bước sang năm thứ 8 làm quen với bóng chuyền.

Giải vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc 2020 đã khép lại và họ thực tế không còn quá xa lạ với sân chơi dành cho những VĐV trẻ. Về nội dung nữ, Thông tin – LienVietPostBank, Ngân hàng Công thương hay VTV Bình Điền Long An ngay từ đầu là những ứng viên cho chức vô địch đều thể hiện bản thân khá tốt tại giải đấu. Đây cũng là những trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu cả nước. Trong đó, đội bóng của HLV Phạm Minh Dũng được đánh giá là đồng đều, chơi ổn định ở mọi khâu đặc biệt là chuyền hai Phạm Thu Huyền hay chủ công Bích Phương đã chơi bóng bước sang năm thứ 8.

2e7c08f9237563e04a405426d3180ca2

Thu Huyền và Bích Phương được HLV Bùi Huy Sơn tuyển vào từ năm 11 tuổi, cùng lứa với người đàn chị Phạm Thị Nguyệt Anh. Thu Huyền lần đầu xuất hiện cách đây 6 năm tại một giải bóng chuyền trẻ tại Thái Lan, sau đó là cây chuyền hai dự bị cho Nguyễn Thu Hoài tại giải U19 vô địch châu Á, tại giải đấu đó bóng chuyền Việt Nam lần đầu tiên xếp hạng 4 châu Á. Chính sự kinh nghiệm của Thu Huyền và khả năng dẫn dắt lối chơi đã giúp Thông tin LienVietPostBank vượt qua ở những thời điểm khó khăn khi bị đối thủ dẫn trước.

Ngoài Thu Huyền thì cũng phải nói rằng đội bóng áo lính đã trình làng một lứa VĐV có nền tảng kỹ thuật cá nhân khá tốt. Dù không thực sự có một mũi tấn công nhắc bén như Như Quỳnh của Ngân hàng Công thương nhưng lại chơi ổn định và đồng đều. Khả năng chuyền một tốt, tổ chức bám chắn hiệu quả cũng là một ưu thế. Với chức vô địch của Thông tin LienVietPostBank được đánh giá là xứng đáng với những gì đã thể hiện.

Còn với á quân VTV Bình Điền Long An thì có lẽ HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền và các học trò có thể tự hài lòng. Đội bóng Long An không có nhiều thời gian chuẩn bị, khác với các đội bóng ngoài Bắc vẫn âm thầm tập luyện thì họ phải nghỉ 45 ngày cách ly. Tiếp đó do nhiều VĐV chủ lực tăng cường cho tuyến 1 hoặc đánh thuê nên họ chỉ ghép đội hình trước giải đấu có 10 ngày. Phong độ có phần chững lại của Khánh Vy hay chưa có sự bứt phá của Lữ Thị Phương cũng là mối lo ngại lớn.

Qua giải đấu này, cũng trình làng một số gương mặt triển vọng đây cũng là nhân tố đóng góp cho các đội tuyển trẻ trong thời gian tới đây.

Nguồn Thể thao Việt Nam

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *