VTV Cúp 2020 bị lỡ hẹn do đâu?

Như thường lệ giải bóng chuyền VTV Cúp là một giải đấu quốc tế được sự phối hợp tổ chức bởi Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam được tổ chức hàng năm.

Đúng theo dự kiến thì VTV Cúp 2020 sẽ được tổ chức vào 15-22/8 vừa qua tại khu vực phía Bắc. Tuy nhiên trong tháng 8 lại đúng dịp cao điểm bùng phát của dịch bệnh nên việc tổ chức giải đấu là không thể.

Đứng trước những khó khăn này LĐBCVN đã cân nhắc việc hủy bỏ hoặc thay đổi phương thức với các đội bóng trong nước hoặc đổi sang nội dung nam. Tuy nhiên với những yêu cầu giãn cách xã hội của chính phủ cùng với đó là việc tổ chức giải trong thời gian này không phù hợp nên giải đấu chắc chắn phải lỡ hẹn trong năm 2020.

vtv cup1

Một yếu tố khác cũng ảnh hưởng lớn tới những quyết định của BTC giải là các đội bóng nước ngoài tới với giải cũng là một trở ngại lớn trước yêu cầu hạn chế nhập cảnh của chính phủ. Các đội bóng nước ngoài nếu tham gia giải VTV Cúp 2020 chắc chắn sẽ phải chấp hành lệnh cách ly đủ thời hạn là 14 ngày cùng với đó là việc xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đủ điều kiện an toàn mới có thể tham dự giải đấu.

Đây là nhiệm vụ hết sức khó khăn với BTC cũng như bản thân các đội bóng quốc tế tới với giải đấu nên việc VTV Cúp 2020 lỡ hẹn là điều đã được NHM bóng chuyền trên cả nước đón nhận.

Được biết VTV Cúp được tổ chức với sự tham dự của đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam và các đội bóng mạnh hàng đầu khu vực và châu lục. Đây là giải đấu uy tín nhất của làng bóng chuyền Việt Nam. Một trong những giải đấu chính thức hàng năm trong hệ thống các giải đấu của Liên đoàn bóng chuyền châu Á.

Giải đấu được tổ chức lần đầu tiên năm 2004 và tới nay qua 16 lần tổ chức đã trở thành thương hiệu trong lòng NHM bóng chuyền Việt Nam. Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam đã tham dự và giành tổng cộng 5 chức VĐ vào các năm 2007, 2009, 2010, 2014 và 2018. Đây cũng là thành tích cao nhất cùng với Nhật Bản(5 lần VĐ) trong tổng số các đội bóng đến với giải đấu.

Tại giải đấu này chúng ta cũng có những cá nhân đoạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất như Nguyễn Thị Ngọc Hoa (2009, 2013, 2014) Đỗ Thị Minh (2010) và Trần Thị Thanh Thúy (2019). Năm nay VTV Cúp 2020 lỡ hẹn bởi dịch viên đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây nên là một điều đáng tiếc cho NHM bóng chuyền Việt Nam.

Theo webthethao.vn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *