Kinh Bắc Bắc Ninh: Đào tạo bóng chuyền trẻ là hướng đi số 1

Trong 2 mùa giải vừa qua, Kinh Bắc Bắc Ninh nổi lên như một làn gió mới thổi vào làng bóng chuyền Việt Nam với những gam màu tươi sáng bằng việc sẵn sàng cạnh tranh 1 vị trí cao cuối mùa.

Để làm được điều đó, tất cả đều dựa vào chiến lược phát triển mới của đội bóng non trẻ. Những người làm bóng chuyền Kinh Bắc Bắc Ninh biết rằng chỉ có đào tạo trẻ và chuẩn bị sẵn sàng những lứa kế cận tốt mới có thể sòng phẳng cạnh tranh khi các “lò” khác đã và đang đi theo con đường ấy.

Điển hình có thể kể tới hai cái tên từ hai đầu đất nước là BTL Thông tin – LienVietPostBank và VTV Bình Điền Long An. Đây cũng chính là những đội bóng hàng năm cạnh tranh những ngôi vị cao nhất của bóng chuyền Việt Nam dựa vào nguồn cầu thủ dồi dào và chất lượng.

Bóng chuyền Kinh Bắc Bắc Ninh đang trở thành đối trọng trong cuộc đua tới chức VĐ mùa này

Về nắm đội 1 Kinh Bắc Bắc Ninh, HLV Phạm Văn Long (một người cũ của CLB Bóng chuyền nữ BTL Thông tin – LienVietPostBank) đã mang những công thức chiến thắng của đội áp dụng vào công việc huấn luyện của đội bóng vùng Kinh Bắc. Đây cũng chính là vị HLV thành công bậc nhất Việt Nam khi đã giành được rất nhiều vinh quang trên cương vị HLV.

Những thành công trong quá khứ càng ngày càng tăng thêm sự cống hiến của ông cho đội bóng mình dìu dắt. Vị trí thứ 3 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2019 như liều thuốc tinh thần giúp những người làm bóng chuyền Bắc Ninh hy vọng vào một tương lai tươi sáng của đội bóng được đầu tư khá bài bản.

HLV Phạm Văn Long đang rất thành công tại Kinh Bắc Bắc Ninh

Chân ướt, chân ráo bước vào làng bóng chuyền với đội hình chắp vá bằng những tên tuổi đã thành danh của bóng chuyền nữ Việt Nam như Trà Giang, Đinh Thị Thúy, Bùi Vũ Thanh Tuyền…. Kinh Bắc Bắc Ninh cho thấy sự mạnh dạn trong cách nghĩ, cách làm. Nhanh chóng, họ gặt hái được những thành quả đáng để ngưỡng mộ.

Trong sâu thẳm, họ hiểu rằng để đạt được thành quả cần mạnh tay và để giữ vững cần đầu tư đào tạo trẻ. Chính vì thế mà thời gian đầu CLB bóng chuyền Kinh Bắc Bắc Ninh đã kết hợp với trường DH TDTT Từ Sơn để đào tạo và tạo nguồn cho CLB. Cơ sở vật chất được tỉnh nhà đầu tư và tạo điều kiện tối đa cùng với nhà tài trợ “khủng”.

Sau khi chia tay đội bóng Thanh Hóa, HLV Lê Thị Bình về đảm nhận đào tạo trẻ của Kinh Bắc Bắc Ninh

Thời gian này, đội bóng còn tăng cường tuyến trẻ khi mời HLV Lê Thị Bình về sau khi bà nói lời chia tay đội bóng Thanh Hóa. Về với Kinh Bắc Bắc Ninh, HLV Lê Thị Bình đảm nhận công tác đào tạo trẻ và đây có thể nói là bước đi đúng đắn của CLB bóng chuyền nữ Kinh Bắc Bắc Ninh trong thời gian tới.

Vừa qua đội trẻ Kinh Bắc Bắc Ninh cũng tham dự giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Mặc dù thành tích chưa được là bao nhưng cũng nói lên sự cố gắng trong công tác tuyển sinh và đào tạo của CLB giàu tham vọng này.

Theo webthethao.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *