Kinh Bắc Bắc Ninh xếp vị trí thứ 3 giải bóng chuyền vô địch quốc Gia 2020

Giải bóng chuyền vô địch quốc Gia 2020 đã khép lại, kết quả cuối cùng Thông tin LienVietPostBank lần thứ 11 lên ngôi vô địch, tiếp theo là Hóa chất Đức Giang và Kinh Bắc – Bắc Ninh.

Theo đánh giá của giới chuyên môn và người hâm mộ bóng chuyền, một trong những trận đấu hay nhất của giải là cuộc gặp gỡ giữa Thông tin LienVietPostBank gặp Kinh Bắc – Bắc Ninh hay có thể ví von là trận chung kết sớm.

Thông tin LienVietPostBank được xem là “cửa trên” khi đã 10 năm đứng trên đỉnh vinh quang và sở hữu nhiều VĐV tên tuổi của làng bóng chuyền. Tuy nhiên, thực tế trận đấu đã diễn ra cực kỳ hấp dẫn bởi sự nỗ lực, tự tin, lối chơi thăng hoa của các cô gái Kinh Bắc Bắc Ninh đặc biệt là tài thao lược của HLV Phạm Văn Long.
Điểm nhấn ở ván thứ hai khi Kinh Bắc Bắc Ninh chơi như lên đồng với những pha ghi điểm ấn tượng của Đinh Thị Thuý, Vương Thị Mai… sự lăn xả cứu bóng của libero Bùi Vũ Thanh Tuyền. Sự vùng dậy mạnh mẽ của đội bóng đến từ Bắc Ninh khiến Thông tin LienVietPostBank để thua 16 – 25.

Tuy nhiên ở những giai đoạn quyết định, bản lĩnh của đội bóng đã một thập niên vô địch đã khiến họ lật ngược thế cờ, tỷ số được san bằng rồi dẫn trước 25 – 21, tiếp tục chiến thắng ở ván thứ 4. Qua đó giành quyền chơi ở vòng chung kết. Trận gặp Ngân hàng Công Thương, các cô gái Kinh Bắc không quá khó khi hạ đội bạn với tỷ số 3 – 1.

Kết quả cuối cùng, Thông tin LienVietPostBank lần thứ 11 lên ngôi vô địch, tiếp theo là Hóa chất Đức Giang và Kinh Bắc – Bắc Ninh xếp ở vị trí thứ 3.
Giải bóng chuyền vô địch quốc Gia 2020 đã khép lại, tuy nhiên dư âm về giải đấu, sự mẫn cán của đội ngũ trọng tài đã để lại những hạt sạn trong giới chuyên môn và người hâm mộ thể thao. Hy vọng mùa giải 2021 Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam sẽ cải tổ, quyết tâm loại bỏ những vấn đề tồn đọng để sân chơi bóng chuyền chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh vươn tầm quốc tế.

Chùm ảnh đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc 

Đại diện Liên Đoàn bóng chuyền Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Khai thác Cảng – nhà tài trợ đội bóng  chuyền nữ Kinh Bắc & Trung tâm bóng chuyền Bắc Ninh chụp ảnh cùng đội bóng

Đinh Thị Thúy vinh dự nhận giải VĐV tấn công xuất sắc nhất


Những bóng hồng của đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc

Người hâm mộ môn bóng chuyền tại các tỉnh, thành trên cả nước về cổ vũ cho đội bóng chuyền nữ Kinh Bắc & chụp ảnh kỷ niệm cùng “thần tượng” của mình

Đài TH VIệt Nam phỏng vấn VĐV Đinh Thị Thúy
ĐHA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *