Những đối thủ đáng gờm của ĐT nữ Việt Nam tại giải bóng chuyền AVC Cup 2022

Giải bóng chuyền AVC Cup 2022 diễn ra từ 21-28/8 tại Philippines. Thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ nằm chung bảng với Philippines, Trung Quốc, Iran và Hàn Quốc.

Đối thủ lớn nhất của Việt Nam chính là đội tuyển nữ Trung Quốc và Hàn Quốc. Đây là hai đội bóng vừa tham dự giải Nations League 2022, về Iran và Philippines, đây có thể được coi là hai đội vừa tầm với Việt Nam. Ở SEA Games 31 vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng đánh bại Philippines với tỉ số 3-0 ở lượt trận vòng bảng. Tại vòng loại giải Vô địch Thế giới khu vực Châu Á, Việt Nam từng giành chiến thắng 3-1 trước Iran ở trận cuối vòng bảng.

li yingying 1.jpg
Trung Quốc là đối bóng đáng gờm của bảng A

Bóng chuyền nữ Trung Quốc luôn là một trong những đội bóng hàng đầu châu Á. Họ là một trong những đội bóng chuyền nữ hàng đầu thế giới, 4 lần giành chức vô địch tại giải World Cup năm 1981, 1985, 2003 và 2015, Vô địch Thế giới hai lần năm 1982, 1986 và 3 lần vô địch tại đấu trường Olympic năm 1984, năm 2004 và năm 2016.

Tại Nations League vừa qua, mặc dù đang có sự thay máu lực lượng thế nhưng HLV Cai Bin và các học trò đã giành chiến thắng 8 trong số 12 trận đấu vòng bảng. Ở lượt trận tứ kết, Trung Quốc đã để thua 1-3 trước đội tuyển Ý. Hiện tại, Trung Quốc đang xếp ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng.

Đối thủ đáng gờm còn lại của đội tuyển Việt Nam đó chính là các cô gái Hàn Quốc. Bước vào Nations League, bóng chuyền nữ Hàn Quốc đang là đội bóng lọt top 4 thế vận hội. Tuy nhiên trải qua 12 trận đấu vòng bảng, bóng chuyền nữ Hàn Quốc đã có những thể hiện thảm bại, không giành được một điểm số nào. Còn nhớ tại AVC Cup 2018, Hàn Quốc đã để thua trước Việt Nam tỉ số 0-3.

Nhìn vào những phần thể hiện gần đây của 4 đội bóng cùng bảng đấu, có thể thấy Trung Quốc vẫn là đối thủ lớn nhất và trên cơ Việt Nam rất nhiều. Hàn Quốc tuy không còn những trụ cột quan trọng nhưng họ vẫn là một đối thủ đáng gờm, không dễ đánh bại. Trước mắt thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ là một hành trình dài tại AVC Cup 2022.

Theo webthethao.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *